Phẫu thuật Lasik

Chỉ trong năm nay, số dân Mỹ đi mổ khúc xạ sẽ vào khoảng 1.8 triệu người. Ở Việt Nam trong khoảng 2-3 năm trở lại đây, số người đi “mổ cận” cũng tăng nhanh chóng mặt cùng với sự ra đời của rất nhiều trung tâm Laser “mổ cận”, một cách gọi bình dân của phẫu thuật khúc xạ với phương pháp tiên tiến hiện nay là Lasik.

Vậy nếu bạn bị tật khúc xạ (cận thị, viễn thị , loạn thị…) bạn có nên đi mổ hay không? Câu trả lời hẳn không dễ dàng vì phẫu thuật này làm thay đổi giác quan số một của con người là thị giác.

Phẫu thuật khúc xạ

Bây giờ không còn trong giai đoạn thử nghiệm nên cũng không hẳn là phải liều lĩnh, nó cũng không còn dành riêng cho những người nổi tiếng hay những người lắm tiền nhiều của nữa.

Xét mặt bằng chung, giá cả của phẫu thuật này vẫn còn khá cao nhưng không còn mức trên trời như trước. Báo chí , tivi và rất nhiều phương tiện truyền thông đại chúng cũng đã vào cuộc.

Trước kia, câu chuyện trên các phương tiện truyền thông tại Mỹ chỉ toàn có những kết quả ngoạn mục của phẫu thuật này. Nhưng ngày nay, cũng đã bắt đầu manh nha có những báo cáo về các trường hợp “không ổn”. Một mặt người ta hô hào bệnh nhân đi mổ để tăng lợi nhuận dẫn tới phải hứa hẹn hơi quá về kết quả phẫu thuật.

Mặt khác, có những luồng thông tin phản bác lại lợi ích của phẫu thuật khiến cho người bệnh có cảm giác ái ngại thậm chí lo sợ. Theo chúng tôi, cả hai thái cực trên đều không đúng. Bóp méo sự thật chẳng bao giờ đem lại lợi ích chính đáng cho người bệnh. Chính vì thế,bệnh viện Mắt Cao Thắng viết ra trang này để giúp cho bạn nhận thức được vấn đề…

Phẫu thuật khúc xạ là chăm sóc y tế về mắt làm giảm tật khúc xạ và lão thị mà không cần dùng kính đeo ngoài hay contacts lens.

Thuật ngữ phẫu thuật khúc xạ bao gồm cả các thủ thuật Lasik, Lasek và một số kỹ thuật mới xuất hiện gần đây. Chắc các bạn đã từng nghe thuật ngữ “phẫu thuật chỉnh quang bằng laser” thường được dùng trong quảng cáo vì nó nghe ít “ghê gớm” hơn là “phẫu thuật khúc xạ”.

Phẫu thuật chỉnh quang bằng laser bao gồm Lasik, Lasek. Ngày nay, Lasik là phẫu thuật khúc xạ được thực hiện rộng rãi nhất. Lasik hiện nay là lựa chọn hàng đầu cho phần lớn bệnh nhân nhưng tất nhiên không phải là tất cả.

Dưới đây là danh sách các phương pháp phẫu thuật khúc xạ hiện nay:

  • Laser Epithelial keratomileusis (Lasek)
  • Laser in-situ keratomileusis (Lasik)

Phẫu thuật khúc xạ không phải đơn thuần chỉ có cuộc mổ mà là cả một quá trình bắt đầu từ việc chuẩn bị trước phẫu thuật (tiền phẫu) cẩn thận, đến việc tái khám đầy đủ sau phẫu thuật (hậu phẫu). Trên thực tế, khám tiền phẫu và hậu phẫu còn quan trọng hơn cả bản thân cuộc phẫu thuật trong việc đảm bảo chắc chắn cho sự thành công.

Clip Animation hướng dẫn về Lasik


Tiếp theo: Ưu điểm của Lasik

CONTACT: Mọi chi tiết về bệnh lý/ dịch vụ trên, xin vui lòng xem trang THÔNG TIN LIÊN LẠC của bệnh viện Mắt Cao Thắng.
Xin cảm ơn,

Feel free to make comments and ask question by filling in the text box below,

Dear visitors,
If you have any personal inquiry or issue, feel free to email us at info@cthospital.vn.
Cao Thang Eye Hospital

JCI

Search Doctor Profile

SOCIAL NETWORK

You are bound by the Social Media

Best viewed using Internet Explorer 7.0+ or Mozilla Firefox 3.5+